5 lợi thế khi lựa chọn Trường cao đẳng điều dưỡng phúc lợi ToKyo

Trường cao đẳng điều dưỡng phúc lợi Tokyo được xác nhận là trường đạt tiêu chuẩn từ cục quản lý nhập quốc. Vì vậy, thủ tục để xin tư cách lưu trú tại Nhật rất đơn giản và nhanh chóng.

Trường luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ tìm nhà ở cũng như việc làm thêm cho các bạn học tại trường.

Trường có truyền thống lâu đời về việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Nhật Vì vậy, trường có một đội ngũ lớn giáo viên dày dặn kinh nghiệm.

Trường nằm ngay tại Ikebukuro của thủ đô Tokyo nên việc đi lại tới trường rất thuận tiện.

Trường không chỉ đào tạo khoa Tiếng Nhật, trường là một trường nằm trong một học viện bao gồm cả hệ thống trường cao đẳng, trường đại học. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trường tiếng các bạn không cần lo lắng về việc chọn trường để học lên cao. Ngoài ra, trường hỗ trợ về xin việc làm tại các công ty Nhật sau khi tốt nghiệp tại trường. Trong quá trình học hãy cùng tham khảo với giáo viên để được tư vấn tốt nhất về nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Nét đặc trưng của khoa tiếng Nhật

Trường đào tạo trên những nền tảng kiến thức cơ bản như những cuộc hội thoại giao tiếp trong cuộc sống thường ngày hay việc mua đồ, giới thiệu bản thân… giúp bạn vận dụng những mẫu câu đơn giản để diễn đạt được những điều muốn truyền đạt tới người nghe. Ngoài ra, các bạn còn có những giờ học bổ ích về văn hóa, lịch sử của đất nước Nhật để các bạn có những trải nghiệm gần hơn với những nét đẹp văn hóa đó.

Đạt trên 200 điểm của kỳ thi du học Nhật.
Đỗ N2 trở lên từ kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Sau khi tốt nghiệp có thể học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại Nhật.

(Đối tượng lần đầu du học tại Nhật)Điều kiện tư cách * Giấy tờ cần thiết

Điều kiện đủ tư cách nộp hồ sơ dự tuyển

  • ① Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trên 12 năm.
  • ② Trường học sẽ xem xét, đánh giá về học lực đã hoàn thành đó.

※Với các trường hợp tốt nghiệp ở các nước có hệ thống giáo dục phổ thông dưới 11 năm, để xác định có đủ tư cách nhập học vào trường nghề hoặc trường đại học của Nhật bản hay không nhà trường sẽ xác nhận với cục quản lý nhập quốc. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ dự tuyển hãy trao đổi với nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Thủ tục nộp hồ sơ dự tuyển

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Ngay cả trong khoảng thời gian tiếp nhận hồ sơ, nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ khi đã đủ số lượng tuyển. Vì vậy, trước tiên xin vui lòng gọi điện tới nhà trường.

Kỳ nhập học tháng 4 Kỳ nhập học tháng 10
Nhận hồ sơ từ ngày 1/10 ~ ngày 30/11 năm trước đó Nhận hồ sơ từ ngày 1/4 ~ 31/5 cùng năm

Giấy tờ cần chuẩn bị

Xin lưu ý là các giấy tờ được chuẩn bị không hoàn chỉnh thì nhà trường sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin học tại trường.

Mục A: Các giấy tờ cần chuẩn bị của người muốn nhập học

Giấy tờ cần thiết Điểm cần chú ý
Đơn xin nhập học (Theo mẫu của nhà trường) Cần viết đầy đủ, chi tiết và chính xác.
Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp cấp bậc cao nhất Nộp bản gốc ( Không chấp nhận bản phô tô copy)
Học bạ hoặc bảng điểm
Bản sơ yếu lý lịch Lý do học tập: tại sao học tiếng Nhật, dự định sau khi học xong tiếng Nhật tại trường… ( viết bằng Tiếng Việt)
Giấy chứng nhận học tiếng Nhật hoặc là các chứng chỉ năng lực tiếng Nhật như J-TEST, JNPT… Chứng chỉ kỳ thi năng lực tiếng Nhật trình độ N5 trở lên hoặc giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật trên 150 tiếng.
( Một số nước các điều kiện trên không cần. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin vui lòng liên hệ với nhà trường)
Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại Ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, lô gô của công ty đang làm việc.
( Trường hợp không nghề nghiệp thì giấy tờ này không cần thiết)
Ảnh : 4 tấm ( chiều dài 4 cm * chiều rộng 3 cm) Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây, chụp không đội mũ, chụp rõ phần ngực trở lên tới mặt.
※Không chấp nhận ảnh được in ra từ máy tính.
Phô tô hộ chiếu Trường hợp chưa làm xong hộ chiếu thì không cần.
Phô tô sổ hộ khẩu Mục này chỉ yêu cầu đối với người Trung quốc.
Phô tô chứng minh thư (cả hai mặt) Yêu cầu đối với người Trung quốc.

Mục B Giấy tờ của người cung cấp tài chính không sinh sống tại Nhật

Giấy tờ cần thiết Điểm cần chú ý
Giấy chứng nhận cung cấp tài chính ( Viết dưới dạng mẫu) Việc chấp nhận là người cung cấp tài chính phải được viết rõ ràng, chi tiết. Có thể viết bằng Tiếng Việt.
Quan hệ giữa người cung cấp tài chính và người dự tuyển. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng (Bản gốc) Tiền nội địa, tiền yên nhật hoặc đô la mỹ.
Savings Certificate Mục này yêu cầu đồi với người có quốc tịch Trung quốc.
Số tiết kiệm (phô tô phần tiết kiệm trong 3 năm gần đây) hoặc là giấy xác nhận có sự giao dịch với ngân hàng. Yêu cầu với các nước như Trung quốc, Sri Lanka, Việt Nam, Nepan, Mông cổ, Myanma.
Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại của người cung cấp tài chính. Ghi chi tiết tên, địa chỉ, lô gô và số điện thoại công ty.
Giấy chứng nhận thu nhập trong vòng 3 năm gần đây nhất của người cung cấp tài chính. Ghi chi tiết cấp bậc, địa vị và mức thu nhập của người cung cấp tài chính.
※Nếu người cung cấp tài chính là chủ doanh nghiệp thì cần phô tô giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.
Giấy chứng nhận nộp thuế trong vòng 3 năm gần đây nhất của người cung cấp tài chính. Đối với các bạn Trung quốc người cung cấp tài chính là cá nhân kinh doanh tự do thì mục giấy tờ này là cần thiết.

Phương thức nộp hồ sơ dự tuyển

  • Sau khi chuẩn bị các giấy tờ đã ghi ở trên , theo nguyên tắc thì người được ủy quyền sẽ trực tiếp mang hồ sơ đến văn phòng nhà trường.
  • Các giấy tờ chứng nhận có giá trị khi được cấp phát ở nước ngoài trong vòng 6 tháng và được cấp phát ở trong nước trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp.
  • Ngôn ngữ sử dụng ở các giấy tờ ngoài tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh đều phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.
  • (Mục này yêu cầu đối với các nước: Hàn quốc, Đài loan và Hồng kông)

Mục C : Giấy tờ cần chuẩn bị của người cung cấp tài chính đang cư trú tại Nhật
<Trường hợp người bảo lãnh cũng là người cung cấp tài chính>

Giấy tờ cần thiết Điểm cần chú ý
Giấy chứng nhận cung cấp tài chính ( viết dưới dạng mẫu) Viết rõ ràng, chi tiết và đóng dấu.
Giấy xác nhận lưu trú
Giấy xác nhận quan hệ giữa người cung cấp tài chính và người nộp hồ sơ dự tuyển. Sổ hộ khẩu, giấy công chứng quan hệ họ hàng, giấy khai sinh.
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
Phô tô số tiết kiệm( phần tiết kiệm trong vòng 3 năm gần đây)
Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại của cung cấp tài chính. Nộp tên người quản lý công ty * Bản sao giấy đăng ký pháp nhân. Nếu tự kinh doanh thì cần phô tô giấy đóng thuế màu xanh màu trắng.
Giấy xác nhận thu nhập, giấy chứng minh nộp thuế (phần khai trong vòng 3 năm gần đây) Cần xin giấy chứng nhận nộp thuế từ văn phòng thuế hoặc giấy phát hành nộp thuế từ tổng thu nhập ở quận, thành phố.
Giấy chứng nhận quyền sở hữu con dấu Con dấu được sử dụng ở các giấy tờ phải giống con dấu được xác nhận quyền sở hữu.

Phương thức tuyển chọn

  • Cách thức tuyển sinh: Giáo viên nhà trường sẽ có buổi gặp mặt và trao đổi với người nộp hồ sơ dự tuyển cùng với người đại diện của công ty du học. Sau đó, sẽ có bài thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Nhật.
  • Vượt qua được vòng tuyển chọn hồ sơ, nhà trường sẽ nộp đơn xin xác nhận tư cách lưu trú lên cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Tuyển chọn nghiêm ngặt với kỳ thi tuyển sinh của cơ quan cấp cao nhất. Vì vậy, xin hãy lưu ý rằng trường hợp hồ sơ của bạn không được lựa chọn vẫn có thể xảy ra.

Phí tuyển sinh và cách thức trả

Phí tuyển sinh 20.000 yên

Lệ phí tuyển sinh có thể nộp trực tiếp khi đến nộp hồ sơ hoặc có thể chuyển khoản ngân hàng cho nhà trường.
※Khi đã nộp phí tuyển sinh thì không liên quan đến việc đỗ hay không đỗ vào nhà trường, phí tuyển sinh không được hoàn trả lại.

Học phí

Năm thứ nhất

Tiền nhập học Học phí Phí bảo dưỡng cơ sỏ vật chất Các loại phí khác Học bổng đặc biệt Tổng sau khi đã trừ đi phần  học bổng đặc biệt từ nhà trường
80.000 yên 600.000 yên 40.000 yên 45.000 yên ▲45.000 yên 720.000 yên

Năm thứ 2

Học phí Phí bảo dưỡng cơ sở vật chất Các loại phí khác Học bổng đặc biệt Tổng sau khi đã trừ đi phần  học bổng đặc biệt từ nhà trường
Học kỳ mùa xuân 300.000 yên 20.000 yên 50.000 yên ▲30.000 yên 340.000 yên
Học kỳ mùa thu 300.000 yên 20.000 yên - ▲30.000 yên 290.000 yên
630.000 yên
  • Học phí năm thứ nhất không thể phân chia thành các đợt nhỏ để đóng.
  • Có thể nộp học phí bằng cách chuyển khoản quốc tế hoặc nhờ người quen đang sinh sống tại Nhật nộp trực tiếp cho nhà trường.
  • Xin lưu ý với trường hợp dù nhập học muộn thì tiền học phí cũng không được hoàn trả.

※Đối với đối tượng định cư tại Nhật * Đối tượng theo visa Gia đình thì tiền nhập học là 30.000 yên và tiền học phí hàng tháng là 43.000 yên.

Nơi chuyển khoản đến

Trừ tiền phí dự tuyển thì số tiền học phí phải nộp là 720.000 yên. Sau khi kết thúc cuộc điều tra từ cuộc quản lý xuất nhập cảnh tới khi nhận được giấy chứng nhận tư cách lưu trú thì hãy nộp học phí cho nhà trường.

Trường hợp phí tuyển sinh hay tiền học phí được chuyển khoản qua ngân hàng đến tài khoản nhà trường Tên tài khoản : Ngân hàng Mizuho Chi nhánh Ikebukuro Số tài khoản ngân hàng 1377787
Tên chủ tài khoản : Học viện Sunshine

※Sẽ không hoàn trả học phí với bất kỳ lý do gì sau khi đã nộp học phí. Trường hợp có phát sinh trong quá trình điều tra ở đại sứ quán Nhật, thì tiền học phí sẽ được hoàn trả đầy đủ trừ phí tuyển sinh.

Chu trình từ lúc nộp hồ sơ cho tới khi nhập học

Giấy tờ cần thiết

Trường học Nộp các giấy tờ cần thiết và lệ phí xét tuyển cho nhà trường

Nhà trường

Người bảo lãnh Thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ cho người bảo lãnh

Trường hợp có kết quả đậu tại trường

Nhà trường

Cục quản lý xuất nhập cảnh Tokyo Gửi đơn xin tư cách lưu trú tại Nhật

Cục quản lý xuất nhập cảnh

Nhà trường Phát hành giấy chứng nhận tư cách lưu trú ( trường hợp đỗ thị thực Visa)

Nhà trường

Người bảo lãnh hoặc người ủy quyền nộp hồ sơ Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú và giấy thông báo nhập học (bản phô tô)

Người cung cấp học phí

Nhà trường Nộp học phí

Nhà trường

Người bảo lãnh hoặc người xin nhập học Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú * Giấy thông báo nhập học ( Bản gốc)

Người xin nhập học

Cơ quan phát hành hộ chiếu Xin phát hành hộ chiếu

Người xin nhập học

Cơ quan nhà nước của Nhật tại Việt Nam Xin phát hành thị thực Visa

Người xin nhập học

Nhà trường Tới Nhật

Phỏng vấn học sinh

Các thầy cô giáo trong trường Fukushi ngành bảo mẫu ai cũng tốt và nhiệt tình với du học sinh chúng mình. Khi dạy học thì rất hay nói chuyện đùa hài hước khiến cho giờ học rất thú vị và thời gian học trôi qua nhanh không cảm thấy mệt mỏi hay nhàm chán. Vào mỗi giờ học ngày thứ năm mình hay được giáo viên day cho bài hát tiếng nhật nữa, mình rất thích.Mình thật sự đã được học hỏi rất nhiều kiến thức chuyên sâu. Tại trường còn có nhiều du học sinh từ các quốc gia khác nữa nên mình có thể trò chuyện giao tiếp với các bạn ấy bằng tiếng nhật nên rất vui và cơ hội luyện nói tiếng nhật lại nhiều hơn. Các thầy cô giáo thì giống như người thân trong gia đình vậy. Ngoài ra trường còn có những buổi học ngoại khoá một năm 2 lần. Những lúc ấy được đi tham quan nhiều nơi nổi tiếng và thú vị của nước Nhật. Lần gần đây nhất mình đã được đến tham quan ngôi làng Ninja ở khu du lịch Nikko, chuyến đi thật rất vui và thú vị.

Tôi tên là Loi du học sinh đến từ Việt Nam. Tôi đến Nhật vào tháng 4 năm ngoái. Để làm quen với cuộc sống ở Nhật tôi phải cố gắng rất nhiều. Lúc mới sang thì vất vả khá nhiều nhưng nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của các Thầy Cô Giáo và sự giao lưu vui vẻ với các bạn nước khác xung quanh mà mọi thứ trở nên tốt hơn. Thêm vào đó khi đi làm thêm thì tôi còn được học hỏi nhiều về xã hội Nhật nữa. Đó là những kinh nghiệm quý giá đối với tôi.







Mình là học sinh nhập học vào tháng 10 năm ngoái. Các thầy cô giáo lúc nào cũng chỉ bảo tận tình cho học sinh chúng mình. Ngoài những chỉ dẫn kiến thức về tiếng nhật , mình còn được hương dẫn rất nhiều về mặt văn hoá và đời sống giúp học sinh chúng mình sớm hoà nhập vào xã hội.Đặc biệt là các bạn nào có nhiều hứng thú và muốn đào sâu vào tiếng nhật thì sẽ được chỉ dẫn tận tình về những kiến thức chuyên sâu nữa. Ngoài ra nếu cố gắng các bạn còn có thể nhận được học bổng nữa.

Trong thời gian học tại trường mình đã tiếp thu được nhiều kiến thức va học hỏi được nhiều kinh nghiệm rất tốt. Các thầy cô giáo rất tốt , dạy học dễ hiểu và vui tính nên giờ học lúc nào cũng nhộn nhịp. Mình thật sự rất biết ơn các thầy cô giáo.



Phỏng vấn học sinh

Học viện Sunshine Trường cao đẳng điều dưỡng phúc lợi Tokyo Khoa tiếng Nhật

Địa chỉ: 〒170-8434 số 4-23-4 Higashi Ikebukuro quận Toshima Thành phố Tokyo Nhật bản
FAX:03-3987-5624|E-mail:nihongo@welfare.sunshine.ac.jphttp://www.sunshine.ac.jp/
  • Tải đơn xin nhập học
  • Tài liệu yêu cầu
  • Nơi liên hệ
Copyright © Sunshine College of social & child welfare. All Rights Reserved.

pagetop